Bếp á quạt thổi hay còn gọi là bếp Hongkong, chuyên dùng cho các bếp món á. Với ưu điểm ngọn lửa lớn (có sự hỗ trợ của quạt thổi), nên giúp đầu bếp rút ngắn thời gian ra món.
-
Trước
khi đánh lửa cần kiểm tra xem tất cả các van có ở dạng trạng thái đóng không.
-
Bật
quạt thổi, đánh lửa cực đốt
-
Mở
van đánh lửa, bóp cò súng, châm lửa mồi vào đầu bộ đánh lửa của bếp.
-
Ngừng
bóp cò súng, kiểm tra ngọn lửa còn cháy hay không (nếu lửa vẫn chưa cháy thì
cần thực hiện lại bước 3).
-
Mở
van điều chỉnh gas, điều chỉnh mức gas đốt ở mức hợp lý.
-
Trường
hợp bếp không sử dụng trong một thời gian dài, thì cần đóng các van, bật hệ
thống quạt thổi thông gió để lưu lượng không khí lưu thông trong bếp.
Xem hướng dẫn sử dụng các thiết bị khác tại đây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét